Hello Kitty

 ซึ่งอยากจะบอกว่าถ้าพูดชื่อ Hello Kittyขึ้นมาวัยรุ่นยุค90ทุกคนต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนต่อให้ไม่เคยดูก็ต้องได้ยินผ่านหูและเคยได้ยินผ่านตาอาจจะเคยเห็นจากสินค้าอาจจะเคยเห็นจากาคนพูดถึงบ้างอะไรบ้างยังไงก็ต้องมีอย่างแน่นอน โดย Hello Kittyถ้าให้พูดคราวๆเกี่ยวกับเรื่องย่อภาพลักษณ์ต่างๆของการ์ตูนเรื่องนี้มันก็จะเป็นไปตามรูปแบบของการ์ตูนแมวที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องในแต่ละตอนจบไปคล้ายกับโดราเอม่อน

โดยจะเป็นความน่ารักต่อไปด้วยความรู้การช่วยเหลือและในมุมมองของการ์ตูนและภาพที่เราเห็นมันค่อนข้างที่จะน่ารักมากแต่คุณรู้หรือไม่ว่าความน่ารักตรงนั้นประวัติที่แท้จริงนั้นมันไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด

ถ้าเกิดว่าเอาตามข้อมูลที่ได้มานั้นว่ากันว่าในตัวละครคิตตี้มันมีอะไรแฝงอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็นทั้งความหมายที่คิตตี้ไม่มีปากหูที่มันแหลมคล้ายๆกับว่าเรามองเห็นมันอาจจะเป็นเขาหรือเปล่าตกนี้มันก็มีความหมายเช่นกันและความหมายขององค์ประกอบคิตตี้เหล่านี้มันโหดและน่ากลัวกว่าที่คิดมาก

สำหรับการ์ตูนที่เราได้ดูอยู่นั้นไม่ว่าจะเป็นในยุค5-10ปีที่ผ่านมาหรือในยุคปัจจุบันการ์ตูนส่วนใหญ่นั้นก็จะมีภาพลักษณ์ที่เหมาะกับเด็กที่จะให้เด็กดูและมีพัฒนาการไปในทางบวกให้เด็กดูและเกิดความคิดมีแรงบันดาลใจที่ว่าพอเขาโตขึ้นเขาจะไปทำอาชีพนู้นอาชีพนี้และสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นความบรรเทิงกับเด็กเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งภาพลักษณ์ตรงนี้นั้นค่อนข้างที่จะใช้ความว่าเป็นสิ่งที่สวยงามเลยก็ว่าได้แต่เราอยากจะบอกว่าการ์ตูนหลายๆเรื่องทั้งในอดีตและปัจจุบันที่ผ่านมามันได้มีหลายๆเรื่องที่มีประวัติและที่มามันไม่ได้สวยงามอย่างที่เราเห็นอยู่

นอกจากนี้ถ้าจะให้เรายกตัวอย่างให้เห็นกันแบบง่ายๆเทเลทับบี้ที่เราเห็นว่าเป็นการ์ตูนที่น่ารักเป็นการ์ตูนที่มีเทคโนโลยีที่สูงและมีการสอดแทรกเนื้อหาเยอะแยะอะไรต่างๆอยู่ข้างในแต่ถ้าใครรู้ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นทีวีที่อยู่ในท้องของเทเลทับบี้หรือแม้แต่เสาที่อยู่บนหัวของเทเลทับบี้

เนื่องจากมันล้วนแล้วแต่มีประวัติที่มาที่ค่อนข้างน่ากลัวมากๆและใช้คำว่าโหดพอสมควรเลยซึ่งแน่นอนแล้วว่าในการ์ตูนหลายๆเรื่องที่ทุกคนกำลังดูอยู่นั้นมันก็อาจจะมีที่มาและประวัติที่แท้จริงไม่ได้สวยงามเหมือนกับภาพที่เราเห็นก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นแล้วแน่นอนว่ามันได้มีการ์ตูนยุค90อยู่หนึ่งเรื่องและเป็นการ์ตูนที่โด่งดังมากภาพลักษณ์ค่อนข้างที่จะน่ารักแต่ประวัติที่แท้จริงแล้วมันได้น่ารักอย่างที่คิดเลย

 

สนับสนุนโดย    เว็บพนัน ฝากขั้น ต่ำ 50 โบนัส 100